1
Bạn cần hỗ trợ?

[tintuc]

Chương 6
ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

I. LỢI ÍCH ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG CỦA NUÔI CHIM YẾN

- Bảo tồn, phát triển một loài chim quý.

- Là phương pháp khống chế sâu bệnh không ô nhiễm môi trường.

- Giúp nâng cao nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học, trồng rừng, bảo vệ thiên nhiên.

II. TÁC ĐỘNG KHÔNG MONG MUỐN CẤN LƯU Ý

- Vấn đề dịch bệnh: Hiện nay không có dấu hiệu nào chứng tỏ chim yến bị nhiễm H5Nl tại tất cả các nước có nuôi chim yến ở Đông Nam Á. Nhưng về nguyên tắc, có thể tương tác giữa bệnh của người và chim: Do đó không nên nuôi chim yến ở chung với người. Dự án nuôi chim yến quy mô công nghiệp tập trung xa khu dân cư và tuân thủ quy chế vệ sinh phòng dịch của các trại chăn nuôi công nghiệp nên không lo dịch bệnh.

- Ô nhiễm tiếng ồn do máy phát tiếng chim: Nuôi xa khu dân cư, mở âm lượng vừa đủ, và chỉ phát vào những thời điểm có hiệu quả nhất, dùng loại loa vọng xoắn, nên không gây ô nhiễm.
- Ô nhiễm phân chim: Chim bài tiết phân trong nhà thì xử lý như xử lý phân gia cầm (hiện đang bán cho các nhà Yến mới với giá 50.000 - 100 000 VND/kg). Phòng tránh Chim thải phân ra làm ô nhiễm môi trường khi bay bằng Cách nuôi xa khu dân cư; không nuôi mật độ cao gần các khu dân cư, khu du lịch. 


- Mỹ quan đô thị: Chú ý quy hoạch chung và mẫu nhà nuôi yến phải đẹp. Kiến trúc xây dựng nhà nuôi chim yến đảm bảo các yêu cầu về mỹ quan kiến trúc đô thị
- An toàn hàng không: Khu công nghiệp nuôi chim Yến tập trung nên cách xa các sân bay.

- Nguy cơ đối vơi côn trùng có ích:

Chim yến có thể săn bắt làm giảm số lượng nhiều côn trùng có ích, ví dụ một số loài ong giúp thụ phấn cây cối. Chưa có bằng chứng về việc này. Nhưng đây là vấn đề cần chú ý trong tương lai khi số lượng chim yến nuôi tăng lên tới số lượng lớn. Cần có phương án giữ cân bằng giữa chim yến và côn trùng có ích bằng cách nuôi côn trùng bổ sung thức ăn cho chim yến.Trích chương 6 - Sách Nghề nuôi chim yến, tác giả: Lê Võ Định Tường, Chủ nhiệm chương trình: Nguyễn Lân Hùng, nhà xuất bản nông nghiệp  
Mời bạn đọc theo dõi tiếp chương 7Hãy liên hệ với chúng tôi để có bộ âm tốt nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ : Tư vân nuôi yến - Chuyên âm thanh dụ yến vào nhà hiệu quả nhất hiện nay 0126 23 5678 8
Email:tuvannuoiyenvn@gmail.com
Website: https://www.amthanhduyen.com/
[/tintuc]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sẽ có tại nhà bạn
Giao hàng miễn phí
sản phẩm trên 3.000.000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
076 235 6788
076.235.6788
Vừa có đơn hàng được đặt tại Đà Nẵng